Cùng Droppiishops xem các bước làm thịt nướng giòn bì giòn rụm ngon mê li với nồi chiên không dầu Kuchen nhé!
THỊT NƯỚNG GIÒN BÌ
1. LUỘC THỊT
Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch để ráo.
Bắc nồi lên bếp, thêm nước, hành tím, gừng, sả. Sau đó thả nhẹ nhàng thịt ba chỉ vào luộc, lưu ý cho phần da (bì) xuống đáy nồi.
Luộc khoảng 7 phút thì vớt thịt ra và để nguội.
2. ƯỚP GIA VỊ
Rắc 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương lên miếng thịt và xoa đều cho gia vị ngấm vào thịt (tránh phần bì).
Hoặc thích nguyên vị thì ko ướp
Phần da, bì thịt bạn dùng khăn giấy sạch lau khô.
Lưu ý bước này các bạn làm khi thịt đã nguội để tránh bị nóng tay nhé.
3. XĂM DA VÀ QUÉT GIẤM
Cho hỗn hợp bao gồm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê giấm vào chén và khuấy đều cho tan muối.
Sau đó, bạn dùng que nhọn hoặc tăm xăm đều lên phần da và lấy chổi quét đều hỗn hợp muối giấm lên phần da miếng thịt.
Dùng máy sấy tóc sấy cho khô trên bề mặt da, bạn lập lại việc quét giấm và sấy khô 4 lần.
Đây là 1 bí kíp “tưởng vô lí nhưng lại vô cùng hữu hiệu” để phần bì có thể giòn rụm như ngoài hàng.
Hoặc bạn cần tốc độ nhanh – gọn – lẹ thì ko sấy cũng được, dùng giấy lau khô????
4. CHIÊN THỊT HEO BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU KUCHEN
Sử dụng giấy bạc bọc quanh miếng thịt, nhưng chừa không bọc phần da.
Nếu thịt ko ướp thì để nguyên miếng ko bọc giấy bạc . Mặt bì da lên trên.
Đối với nồi chiên không dầu Kuchen: Cài đặt chế độ nướng thịt pork 180 độ – 30phút.
Gần cuối có thể giảm nhiệt độ tuỳ vào lượng thịt.
Đối với thịt ướp bọc giấy bạc: Hết thời gian cài đặt, nồi phát tiếng Ting báo hiệu.
Lấy phần giấy bạc ra khỏi miếng thịt và tiếp tục nướng thêm 15 phút với nhiệt độ 180 độ C.
Thịt không ướp, ko bọc giấy bạc sẽ chín vàng đều không cần trở mặt “như người yêu cũ”
- Tác dụng của quả nhân sâm Hàn Quốc đối với việc giảm sắc tố da và chống lão hóa thông qua kích hoạt FoxO3a
- Thực phẩm, rau củ ít calo
- Sự thật lạnh lùng về việc rã đông thực phẩm
- Máy Sữa Hạt Và Lợi Ích Tới Sức Khỏe – Kuchen sưu tầm
- Thực phẩm giúp mẹ bầu đẹp da, bổ sung dinh dưỡng
- Chất béo thực vật là gì?