Chia sẻ cách xay cua bằng máy xay đa năng cực nhanh tại nhà – Kuchen sưu tầm

Cách xay cua bằng máy xay đa năng nói là đơn giản nhưng không phải các cũng biết cách làm, nếu bạn thực hiện sai một số bước thực hiện cũng dẫn đến việc xay cua không được mịn và có thể làm hỏng lưỡi cưa của máy xay. Vậy hãy cùng Kuchen Vietnam tìm hiểu cách xay cua bằng máy xay đa năng Kuchen nhé!

1. Có nên xay cua bằng máy xay đa năng không?

Nếu như cua đồng bạn định sẽ xay mà chưa qua sơ chế thì câu trả lời là không nên.

Có nên sử dụng máy xay sinh tố để xay cua hay không?

Bởi vì, đặc điểm của cua là có lớp vỏ cứng, nếu bạn cho cua đồng vào máy xay, lưỡi dao dễ bị hỏng, trơ, cùn lưỡi, thậm chí phần vỏ cua có thể làm kẹt làm cho lưỡi dao không quay được dẫn đến chập điện và cháy máy xay.

Để có thể xay được cua đồng đúng cách thì bạn cần phải sơ chế cua bằng cách loại bỏ những bộ phận cứng trước khi cho vào máy. Tốt nhất là bạn nên luộc chín, bóc vỏ cua và cho vào phần thịt trong máy xay.

Nếu bạn muốn sử dụng luôn cả những bộ phận đó và bạn không có nhiều thời gian để làm điều đó thì nên sử dụng loại máy xay chuyên dụng chuyên dùng để xay tôm, cua thịt và các nguyên liệu thực phẩm cứng.

Một cách thủ công đó là cho vào thố và dùng chày giã nhuyễn theo cách truyền thống sẽ mang lại hiệu quả cao.

2. Cách xay cua bằng máy xay đa năng đúng nhất

– Nguyên liệu:

+ Cua đồng (Chọn số lượng cua tùy ý mà bạn muốn làm với số lượng người trong gia đình).

+ Bát tô, bát nhỏ.

+ Tăm, muôi.

+ Nước lọc sạch, muối.

+ Rá lọc cua.

Máy xay đa năng, ….

Nên đọc:  Tác dụng của quả nhân sâm Hàn Quốc đối với việc giảm sắc tố da và chống lão hóa thông qua kích hoạt FoxO3a

Nguyên liệu làm xay cua bằng máy xay sinh tố

– Cách làm cua xay bằng máy xay sinh tố thực hiện như sau:

Bước 1: Cách chọn cua và sơ chế nguyên liệu cua đồng.

Cách xay cua bằng máy xay sinh tố trước tiên các bạn cần ngâm cua cho sạch các căn bẩn

++ Trước tiên, các bạn chọn những con cua vẫn còn sống khi mua về. Làm sạch cua bằng cách ngâm chúng vào nước, khoảng 10 phút thay nước 1 lần, thay đến khi nào nước hết đục thì cho thêm muối vào, ngâm thêm khoảng 10 phút. Hoặc bạn ngâm trong nước vo gạo khoảng 10 phút. Sau đó, xả lại với nước khoảng 3 lần. Như vậy, cua sẽ sạch hơn và loại bỏ được các chất bụi, bẩn có trong cua.

++ Sau khi rửa sạch bạn vớt cua ra rổ cho ráo nước. Tiếp theo, bạn tiến hành tách mai, bỏ yếm của cua.

Cách xay cua bằng máy xay sinh tố tiếp theo bạn cần cách bỏ mai và yếm cua ra

++ Nếu bạn sợ cua cắp, bạn  cho hết số cua vừa rửa sạch vào một cái tô hoặc nồi và đậy nắp lại. Rồi cho tô cua vào ngăn đông tủ lạnh 15 – 20 phút, để dễ dàng bóc mai cua hơn. Sau 15 phút, bạn lấy cua ra và tiến hành tách bỏ mai và yếm của cua.

Cách xay cua bằng máy xay sinh tố tiếp đến khêu gạch cua trong mai ra bát nhỏ

++ Phần mai cua đã tách ra khỏi cua vừa rồi, bạn dùng một cái tăm hoặc muôi và lấy hết phần gạch cua còn lại trong mai để trong bát nhỏ.

Bước 2: Cách xay cua bằng máy xay đa năng như sau:

++ Cua đồng sau khi đã sơ chế như cách phía trên, bạn cho vào máy xay để xay nhuyễn từng ít một, nếu cho nhiều quá 1 lần sẽ không thể xay nhuyễn và gây mẻ lưỡi dao, cho thêm khoảng 100ml nước để dễ xay nhuyễn hơn. Bạn luôn nhớ trong đầu quy trình xay cua phải “bấm… nhả… bấm… nhả” để tránh việc máy bị quá tải, dẫn đến cháy motor nhé. Tùy theo loại thực phẩm mà thời gian xay của máy từ 5 đến 15s cho mỗi lần bấm nhả.

Cách xay cua bằng máy xay sinh tố cực mịn, nhuyễn

++ Thường thì trên thân máy xay có 2 phím bấm to nhỏ, dành cho mức công suất cao và công suất thấp. Để xay cua, chúng ta dùng mức cao.

++ Việc xay các thực phẩm cứng như Cua có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của  lưỡi dao

Nên đọc:  Beta carotene là gì? Vai trò, tác dụng và nguồn thực phẩm cung cấp beta carotene

++ Hoặc nếu bạn không muốn sử dụng máy xay đa năng, bạn cũng có thể dùng phương pháp truyền thông là dã bằng tay.

Bước 3: Cách lọc cua.

++ Sau khi cua đã xay nhuyễn cứ 350gr cua tương đương với 700ml nước lọc nhé, cứ theo tỉ lệ 1 cua: 2 nước bạn có thể tùy chỉnh tùy thuộc vào nguyên liệu cua mà bạn chuẩn bị nhé.

Cách xay cua bằng máy xay sinh tố khi lọc cua

++ Bạn chuẩn bị một cái tô rồi thêm nước lọc vào. Sau đó, bạn đổ lượng cua vừa xay nhuyễn qua rá lọc cua và tiến hành lọc cua cho đến khi hết.

++ Cuối cùng, bạn hòa số cua đã lọc với tô nước là hoàn thành.

3. Vài món ăn làm từ cua đồng

Có nhiều món ngon được chế biến từ cua đồng, đối với thịt cua bỏ mai được xay/giã nhưng chưa nấu chín (luộc, hấp, …) bạn có thể chế biến thành món bún riêu cua đồng ngon tuyệt, hoặc ​món lẩu cua đồng đầy sức hấp dẫn.

3.1. Canh cua mồng tơi

Món canh cua mông tơi ngon hết ý vào những ngày nóng bức

Món ăn ngon miệng nhất vào những ngày nắng nóng tương đối dễ làm. Xay cua bằng máy xay sinh tố bạn chọn cua vừa phải, không to hay nhỏ quá. Rửa sạch, tách đôi, bỏ yếm. Khều lấy gạch cua, phi hành mỡ, chưng gạch cua, đảo qua rồi để ra một bát nhỏ. Thân cua giã nhỏ, lọc với hai bát tô nước. Cho gia vị vào và đun sôi, cho chút mắm tôm và gạch cua vào, chờ một lúc rồi múc gạch cua ra bát. Sau đó cho các loại rau đay, rau mồng tơi, mướp thái nhỏ vào, rau vừa chín cho gạch cua vào, múc ra bát và thưởng thức ăn cùng với cà muối thì tuyệt ngon không còn gì bằng.

3.2. Lẩu cua

Lẩu cua là một trong những món ngon tại các quán lẩu

Lẩu cua đồng là một món ăn ngon nổi tiếng, có nhiều ở các tỉnh miền Bắc hay miền Tây Nam bộ. Món ăn dân dã với nước lẩu có vị ngọt thanh của cua. Khi ăn lẩu cua, người ta thường ăn kèm với các nguyên liệu như giò sống, đậu phụ, thịt bò, chả cá … các loại rau cũng rất phong phú như xà lách, bắp chuối thái nhỏ, rau muống cùng với một đĩa bún tươi và chén nước chấm thơm ngon.

Nên đọc:  Đạm đậu nành - Nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh cho cơ thể

3.3. Bánh đa cua

Bán đa cua món ăn dân dã nhưng không phải ai cũng biết làm

Nguyên liệu gồm có cua, bánh đa, rau nhút, …. Điểm khác biệt và hấp dẫn của món ăn là nước dùng, nước dùng không trong, có màu hơi đục, khi ăn có vị ngọt thanh và dậy mùi cua. Bát bánh đa cua thơm ngon nhiều màu sắc, nào là màu nâu của bánh đa, màu vàng nâu của gạch cua, màu xanh của rau muống, rau nhút, màu vàng của hành phi .… Tất cả hòa lẫn trong cái ngọt thanh, thơm vị cua của nước dùng tạo thành một món ăn hấp dẫn mà ai đã ăn một lần thì không thể quên được.

3.4. Bún riêu cua

Bún riêu cua món ăn được nhiều người ưa thích

Mặc dù có sự khác nhau về gia vị và các nguyên liệu ăn kèm giữa các vùng miền, bún riêu cua vẫn là món ăn ngon miệng và quen thuộc của nhiều người. Bát bún riêu cua nóng hổi có vị ngọt của nước, vị thơm nồng của mắm tôm, cái ngọt béo của cua đồng, miếng đậu phụ thơm ngon … cùng đĩa rau xanh phong phú như rau muống, xà lách, kinh giới, húng thơm, giá.

3.5. Canh bún

Canh bún là món ăn nổi tiếng của người miền Nam, có thành phần tương tự như bún riêu cua. Tuy nhiên, canh bún có những nét riêng không thể lẫn vào đâu được, như cọng bún lớn, rau muống cắt khúc …. Một bát canh bún đầy đủ có các thành phần riêu cua, chả lụa, tiết lợn, đậu phụ, rau muống, rau nhút, … được nêm thêm một tí nước me và mắm tôm.

Như vậy, chúng tôi đã hoàn thành việc chia sẻ thông tin về xay cua bằng máy xay đa năng giúp các bạn thực hiện nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hy vọng sẽ giúp ích cho tất cả các bạn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *