Phycocyanin (còn gọi là Phân Tử Diệu Kỳ) được chứng minh có hoạt tính chống oxy hóa vượt trội (theo tiêu chuẩn ORAC). Phycocyanin được chiết xuất trực tiếp từ tảo xoắn spirulina – loại tảo có chứa các sắc tố chống oxy hóa. Bao gồm chất diệp lục, beta-caroten và đáng kể nhất là lượng lớn Phycocyanin.
Phân tích về Phycocyanin, PGS.TS Nguyễn Đức Bách cho biết: Phycocyanin có khả năng loại bỏ các gốc tự do, vốn là một trong những nguyên nhân gây ung thư, đồng thời giúp bảo vệ cơ thể khỏi tia UV. Nhiều thử nghiệm in vitro và lâm sàng cho thấy, phycocyanin có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư đồng thời tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ chức năng gan và thận.
Phycocyanin là gì?
Phycocyanin là một chất dinh dưỡng thực vật (một sắc tố protein) ánh sáng tự nhiên của nó là màu xanh lam và có trong Spirulina. Phycocyanin là thành phần tạo nên màu xanh lam của màu xanh lam của vi tảo spirulina. Phycocyanin đã tiến hóa hàng tỷ năm trước chất diệp lục xanh và trên thực tế, được coi là tiền chất của cả chất diệp lục và hemoglobin. Bản thân chất diệp lục rất giống với hemoglobin.
Đặc tính của nó là đa dạng và đa sinh vật nhưng nó chủ yếu được thiết kế và sử dụng cho các đặc tính tiếp thêm sinh lực của hệ thống miễn dịch. Đó là những đặc tính và đặc điểm khiến phycocyanin được chiết xuất từ tảo spirulina và được sử dụng như một chất bổ sung nhằm giúp đỡ và hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Những đặc điểm này làm cho nó rất thích hợp trong việc củng cố màng tế bào, do đó tăng khả năng bảo vệ tế bào khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài, chẳng hạn như virus.
Phycocyanin là sắc tố xanh chính của vi tảo Spirulina và đặc biệt là một phần của vi khuẩn lam (spirulina là vi khuẩn lam). Vi khuẩn lam, không chỉ tảo xoắn, có mặt ở hầu hết các môi trường có ánh sáng, nước, khí cacbonic và khoáng chất. Chúng được tìm thấy trong các môi trường được gọi là “cực trị”, chẳng hạn như suối nước nóng nước nóng (lên đến 70 ° C), môi trường siêu kiềm hoặc cực. Giống như thực vật, vi khuẩn lam thực hiện quá trình quang hợp thải ra khí oxy. Phycocyanin, như đã đề cập ở trên, là một phần của hệ thống quang hợp của tảo xoắn (rất giống với chức năng của chất diệp lục) và được sử dụng trong thực phẩm. Đây là màu thực vật duy nhất được phép sử dụng ở Châu Âu.
Phycocyanin, như đã đề cập ở trên, là một phần của hệ thống quang hợp của tảo xoắn (rất giống với chức năng của chất diệp lục) và được sử dụng trong thực phẩm. Đây là màu thực vật duy nhất được phép sử dụng ở Châu Âu.
Phân loại Phycocyanin
Dựa vào cấu tạo phycocyanin là gì được định nghĩa bằng việc phân thành 2 loại:
1. C- phycocyanin: C- phycocyanin chủ yếu góp mặt trong thành phần của cyanobacteria.
2. R- phycocyanin: Khác với C- phycocyanin, R- phycocyanin chủ yếu được tìm thấy trong tảo đỏ.
Công dụng của Phycocyanin là gì?
Phycocyanin có thể chống lại các gốc tự do và ức chế sản xuất các phân tử truyền tín hiệu viêm, mang lại hiệu quả chống oxy hóa và chống viêm ấn tượng (6, 7, 8). Tóm tắt Phycocyanin là hợp chất hoạt động chính trong tảo xoắn. Nó có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ.
- Loại bỏ kim loại nặng và chất độc- Spirulina có thể liên kết với các kim loại nặng trong cơ thể và giúp loại bỏ chúng.
- Nguồn protein- Vì ngày nay nhiều người đang chọn chế độ ăn thuần chay hoặc ăn chay, loại tảo này có thể là một bổ sung tuyệt vời cho thói quen ăn uống hàng ngày của bạn để tăng cường lượng protein.
- Có thể hỗ trợ giảm cân- Spirulina chứa khoảng 50-70% protein. Khi uống trước bữa ăn 30 phút, nó có thể giúp bạn cảm thấy ít đói hơn đáng kể, do đó, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn và ít có khả năng bị nghiện quá mức. Protein rất dễ hòa tan trong nước, có nghĩa là nó có thể được cơ thể bạn hấp thụ cao không giống như các nguồn thực phẩm giàu protein khác như thịt.
- Tăng năng lượng và hiệu suất – Tảo xoắnđược biết đến với lượng vitamin B dồi dào có thể tăng cường mức năng lượng. Điều này cho phép bạn cải thiện kết quả đào tạo và tập luyện, giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn. Hàm lượng chất chống oxy hóa của Spirulina’ giúp nó có lợi trong việc giảm quá trình oxy hóa do tập luyện gây ra, dẫn đến mệt mỏi cơ bắp và không có khả năng tăng cơ.
- Có thể giúp cải thiện tiêu hóa và sức khỏe ruột- Vì tảo xoắn có chứa chất diệp lục, giúp điều hòa hệ tiêu hóa và thúc đẩy vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột.
Điểm đặc biệt của Phycocyanin
Phycocyanin – một phân tử chống oxy hoá không giống bất kỳ 1 phân tử chống oxy hoá nào nên còn được gọi là Phân tử diệu kỳ.
- Cao gấp 16 lần Vitamin E
- Cao hơn 20 lần Vitamin C
- Cao hơn 30 lần Glutathione
- Phổ chống oxy rộng vì có khả năng ức chế nhiều gốc tự do khác nhau.
- Phycocyanin dễ hoà tan được trong nước nên dễ dàng được máu vận chuyển các cơ quan khác trong cơ thể.
Phycocyanin được chứng minh có hoạt tính chống oxy hóa vượt trội (theo tiêu chuẩn ORAC). Phycocyanin được chiết xuất trực tiếp từ tảo xoắn spirulina – loại tảo có chứa các sắc tố chống oxy hóa. Bao gồm chất diệp lục, beta-caroten và đáng kể nhất là lượng lớn Phycocyanin.
10 lợi ích của Phycocyanin có thể bạn chưa biết
- Chống lại các gốc tự do gây oxi hóa.
- Hoạt chất chống viêm thực sự tốt
- Điều hòa glucose trong máu, hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường.
- Giảm triệu chứng dị ứng
- Hoạt động có lợi đối với hệ vi sinh vật đường ruột.
- Ngăn ngừa thoái hoá thần kinh
- Giảm nguy cơ viêm não
- Cải thiện hoạt động của gan
- Làm đẹp da.
- Là chất có khả năng chống ung thư.
Điều đặc biệt Tảo Spirulina đến hoạt chất Phycocyanin
- Là một tảo đơn bào đặc biệt xuất hiện trên hành tinh khoản 3,5 tỷ năm về trước, là một trong những sự sống đầu tiên trên trái đất.
- Tảo Spirulina đã trở thành một ”hiện tượng đáng kinh ngạc” khi khoa học phát hiện ra nó vào những năm 1960.
- Một trong những thành phần quan trọng giúp cho tảo Spirulina trở thành cực kỳ tốt là Phycocyanin, hợp chất này chiếm khoảng 14% thành phần của tảo xoắn. Phycocyanin có màu xanh dương rất đặc trưng.
- Phycocyanin là một phức hợp sắc tố protein chứa Phycobiliprotein – một trong các sắc tố quan trọng có trong tảo.
- Phycocyanin là một chất hiếm thấy trong tự nhiên, chỉ duy nhất có trong một số loài vi tảo, trong đó có vi tảo lam Spirulina Platensi.
Ứng dụng Phycocyanin
Phycocyanin từ lâu đã được thế giới biết đến với nhiều ứng dụng:
- Làm nguyên liệu, thực phẩm và là chất màu thực phẩm tự nhiên không gây mùi và độc hại
- Làm nguyên liệu trong lĩnh vực dược liệu, có khả năng điều trị nhiều loại bệnh khác nhau
- Dùng trong lĩnh vực làm đẹp đó phycocyanin có khả năng nuôi dưỡng da và chữa lành vết thương
- Là nguồn nguyên liệu tốt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
Những người được khuyên dùng Phycocyanin
- Người muốn cải thiện làn da, chống lão hoá.
- Người béo phì và mỡ máu cao.
- Người tập thể thao.
- Người bị đau khớp.
- Người muốn tăng cường sức đề kháng.
PHYCO SPIRULYSAT LÀ GÌ?
Phyco Spirulysat® & Cuivre có thành phần chính là Phycocyanin 10 mg + Ion Đồng 150 mcg. Chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa PHYCOCYANIN (Phân tử diệu kỳ) và ĐỒNG.Chất chống oxy hóa
05 lý do nên chọn thực phẩm bổ sung PHYCO SPIRULYSAT
- Thứ nhất: Quy trình chiết xuất Phycocyanin là quy trình chiết lạnh tiên tiến nhất thế giới, chỉ sử dụng nước và tảo chiết xuất mà không có bất kỳ dung môi, hóa chất nào. Quy trình được nộp đơn đăng ký bảo hộ sáng chế quốc tế.
- Thứ hai: Sản phẩm từ Phycocyanin duy nhất trên thế giới hiện nay có 3 chứng minh lâm sàng trên người (chứng minh chống oxy hóa trên bệnh nhân rối loạn chuyển hoá và chứng minh giảm tác dụng phụ trên bệnh nhân ung thư đang hoá trị)
- Thứ ba: sản phẩm 100% thiên nhiên – được ghi trên bao bì sản phẩm
- Thứ tư: Hàng nội địa lưu hành tại Pháp, đạt tiêu chuẩn chất lượng của Liên minh Châu Âu, giúp tăng mức độ tin tưởng về chất lượng sản phẩm lên đến TOP 5 thế giới.
- Thứ năm: sản xuất và đóng gói dạng lỏng vô trùng tuyệt đối đạt tiêu chuẩn sản xuất dược phẩm tại Pháp, dạng lỏng giúp cơ thể dễ hấp thu được dưỡng chất từ sản phẩm.
Lời kết
Thật không thể phủ nhận tác dụng của Phycocyanin đối với sức khỏe của con người trong cả việc điều trị những căn bệnh quái ác phải không mọi người? Nếu đã có duyên đọc được bài này, mời bạn tham khảo bài viết: Thực phẩm bổ sung Phyco Spirulysat® & Cuivre để hiểu rõ hơn về công dụng tuyệt vời của Phycocyanin nhé.
Chúc mọi người thật nhiều sức khỏe và bình an.
- Tác dụng của quả nhân sâm Hàn Quốc đối với việc giảm sắc tố da và chống lão hóa thông qua kích hoạt FoxO3a
- Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi bạn chỉ ăn một bữa trong một ngày?
- Thực phẩm hữu cơ là gì và có tốt hơn các loại thực phẩm khác không?
- Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Trà Vinh trên các nền tảng bán hàng trực tuyến
- Nước Pi là gì? Có tốt không? Có tác dụng gì với sức khỏe?
- Sự thật lạnh lùng về việc rã đông thực phẩm