(Eva.vn) Khi mang thai, những vấn đề về da bà bầu thường gặp là sạm da, nám da, da khô, mụn trứng cá… Việc sử dụng kem dưỡng da hoặc các sản phẩm làm đẹp trong quá trình mang thai là không được khuyến khích vì chúng có thể gây tác động xấu đến thai nhi. Vậy làm thế nào để cải thiện làn da cho bà bầu?
Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống khoa học, hợp lý trong thời gian mang thai có thể giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng da dẻ xấu. Bà bầu nên chọn những loại thực phẩm có lợi cho da mà lại cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi để bổ sung thường xuyên.
Quả bơ
Vitamin E có trong quả bơ giúp vô hiệu hóa những tác nhân gây tổn hại lên làn da bà bầu và theo các nhà nghiên cứu, không loại quả nào chứa nhiều dưỡng chất này như bơ. Trong quả bơ cũng chứa dồi dào chất chống oxy hóa glutathione – giúp ngăn chặn não hóa sớm cho da.
Trà xanh
Trong trà xanh có chứa đầy đủ chất chống oxy hóa và chất chống viêm. Uống nước nấu lá trà xanh không chỉ làm mát cơ thể mà còn giúp bà bầu ngăn ngừa viêm nhiễm da do mụn và ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
Khoai lang là loại thực phẩm được khuyến khích sử dụng trong
thời gian mang thai. (ảnh minh họa)
Khoai lang
Khoai lang là loại thực phẩm được khuyến khích sử dụng trong thời gian mang thai với tác dụng chống táo bón và trĩ hiệu quả. Ngoài ra, thực phẩm này còn giàu vitamin C, E, beta-carotene tốt cho da, đặc biệt là giảm nếp nhăn hiệu quả.
Quả việt quất
Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C giúp tổng hợp collagen – một trong những protein cấu trúc chính của da. Loại thực phẩm này được rất nhiều mẹ bầu ưa thích.
Hạt lanh
Chất béo omega -3 có trong hạt lanh giúp duy trì sắc tố da sáng mịn cho mẹ bầu. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa axit linolenic giúp giữ cho làn da mịn màng và mềm mại. Những loại hạt này luôn được khuyến khích sử dụng trong thời gian mang thai vì chúng rất giàu omega-3 – tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.
Cà chua
Không chỉ dồi dào vitamin C, cà chua còn chứa hợp chất lycopene – một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tia nắng mặt trời ảnh hưởng đến da. Nên bổ sung cà chua vào chế độ ăn hàng ngày của mẹ bầu.
Quả óc chó
Quả óc chó được biết đến là loại thực phẩm giàu beta-carotene và vitamin E và alpha linolenic giúp cho da mềm mại, mịn màng. Ngoài ra, quả óc chó còn chứa lượng kẽm dồi dào, giúp da nhanh lành vết thương. Những dưỡng chất này cũng rất cần thiết cho thai nhi.
Chanh được nhiều bà bầu sử dụng để làm đẹp vì nó rất an toàn. (ảnh minh họa)
Chanh
Chanh có khả năng chống ô-xy hóa cao với hàm lượng axít citric cao, giúp ngăn ngừa các sắc tố làm sạm da, giúp làm sạch da và tẩy những tế bào chết, đồng thời triệt bỏ được những vết nám. Ngoài ra tắm chanh hàng ngày còn mang lại cho chị em một làn da mịn màng và mềm mại.
Đỗ tương
Hàm lượng cao vitamin E trong đỗ tương giúp ức chế hoạt động hóa học của các gốc tự do khiến da bị lão hóa và ngăn chặn sắc tố đen trong da. Nấu chè bằng đỗ tương, đậu xanh và đậu đỏ để dùng hàng ngày cũng rất tốt cho việc loại bỏ nám.
Sữa
Dùng sữa hàng ngày để kích thích sự hoạt động của tế bào da, tăng cường sự đàn hồi của da, kích thích sự trao đổi chất và giữ ẩm cho làn da. Mỗi ngày vào các buổi sáng và tối ăn một bát chè nhỏ được nấu từ 20gam hạnh đào, 300ml sữa, 20g mè đen xay nhuyễn trộn cùng 20ml sữa đậu nành cũng sẽ rất hiệu quả trong việc trị nám.
Thông tin Kuchen Việt Nam
- Tác dụng của quả nhân sâm Hàn Quốc đối với việc giảm sắc tố da và chống lão hóa thông qua kích hoạt FoxO3a
- Chỉ số đường huyết của thực phẩm là gì
- Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi bạn chỉ ăn một bữa trong một ngày?
- Diệp lục là gì? Công dụng và lợi ích của chất diệp lục như thế nào?
- Chương trình khuyến mãi dành cho đối tác mới từ PDP Đông Phương
- Những thực phẩm giàu vitamin B2