Thực phẩm chiên rán không dầu: Những điều cần biết

Bạn cũng giống như rất nhiều người trong chúng ta, thường thấy mình bị thu hút bởi những thực phẩm được chiên ngập trong dầu như: Khoai tây chiên, gà rán, chó ngô, khoai tây chiên không? Tại sao bạn bị thu hút? Bài viết này sẽ giúp bạn giải thích thêm về nội dung này

1. Các lợi ích sức khỏe về sản phẩm thực phẩm không chiên rán

Rõ ràng, đồ chiên bằng lò nướng mang lại khá nhiều lợi ích sức khỏe cho những người bị bệnh tim và những đang có tình trạng cân nặng bị dư thừa. Các thực phẩm chiên rán được chiên bằng lò nướng cũng ít có khả năng gây khó chịu cho những người bị ruột kích thích hoặc trào ngược axit – hoặc bất kỳ tình trạng bệnh lý nào khác trong đó thực phẩm nhiều dầu mỡ có thể gây ra các vấn đề lớn.

2. Tại sao chúng ta thích đồ chiên

Điều gì khiến chúng ta không thể cưỡng lại được với những loại thực phẩm chiên rán? Bởi vì, những loại thực phẩm này đề có mùi vị hấp dẫn người sử dụng khiến cho người ăn cảm thấy ngon miệng và thèm ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng chiên rán thực phẩm ngập trong dầu thì bạn có thể sử dụng một phương khác mà vẫn giữ được chất lượng cũng như hương vị của món ăn. Sản phẩm thực phẩm này sẽ được thực hiện ở trong lò nướng.

Nên đọc:  Thực phẩm và tâm trạng: Mối liên hệ thú vị

Cho dù đó là gà rán, khoai tây chiên hay thịt bò, bạn có thể có làm thành những món ăn được độ giòn đó khi rán bằng lò. Và bạn có thể đạt được trải nghiệm ăn uống giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong.

Sử dụng phương pháp này sẽ giúp giảm bớt lượng calo cũng như chất béo trong thời gian chế biến. Nếu bạn áp dụng các kỹ thuật chiên bằng lò nướng thì bạn cũng có thể có những sản phẩm hấp dẫn không kém so với thực phẩm được chiên rán ngập dầu.

Ăn đồ chiên rán có thể góp phần gây ra huyết áp cao

Thực phẩm chiên rán có mùi vị hấp dẫn khiến người ăn cảm thấy ngon miệng và thèm ăn

3. Kỹ thuật Faux-Frying hoàn hảo

Hầu hết các loại thực phẩm truyền thống được phủ trong cốm – cốm gà, chả cá, bánh đa cua… – đều có thể được chiên bằng lò, thường với cùng một hỗn hợp cốm. Có thể sử dụng 6 kỹ thuật này để tạo ra các món chiên trong lò ngon, ít chất béo hơn:

  1. Sử dụng một ít dầu để tráng bề mặt thực phẩm, sau đó nướng chín vàng trong lò thay vì chiên ngập dầu.
  2. Tăng độ ẩm cho thịt bằng cách ướp thịt cùng với bơ sữa, sau đó nướng hỗn hợp này trong lò.
  3. Chiên bánh mì tương tự như bánh rán với một thời gian để thành phẩm nở to. Phủ bên ngoài lớp vỏ thực phẩm chiên bằng nước xịt hoa cải và màu nâu trong lò.
  4. Máy chiên giòn có một chút thách thức, nhưng bạn có thể làm được hai điều: Thứ nhất, đôi khi bạn có thể làm dày bột bằng thành phần tinh bột để nó dễ chiên hơn trong lò – so với một loại bột mỏng hơn được chiên ngập trong dầu nóng để nấu ăn nhanh chóng. Thứ hai, bạn có thể thay đổi cấu trúc từ bột ướt sang lớp phủ vụn khô hơn (lớp phủ vụn thường chiên bằng lò rất tốt.)
  5. Tạo vỏ bánh giòn bằng cách thêm các nguyên liệu giòn bên ngoài thực phẩm, sau đó chiên trong lò thay vì chiên ngập dầu trong dầu nóng.
  6. Băm nhỏ thực phẩm rồi mới đem đi nướng để thực phẩm nhanh chóng có màu sắc và kết cấu giòn.

4. Gà rán bằng lò nướng Finger-Lickin

Sử dụng các kỹ thuật theo số 1, 2 và 6 với công thức này. Ướp những miếng gà không da trong sữa bơ và phủ một lớp hỗn hợp bột đã pha gia vị, sau đó phun nước hoa cải, và nướng trong lò.

Thành phần nguyên liệu bao gồm:

  • 1 con gà nguyên con, chặt miếng
  • 1 cốc sữa bơ ít béo
  • 1 chén bột mì trắng chưa tẩy trắng
  • 1/2 thìa cà phê ớt xay (có thể thay thế ớt đỏ cayenne – tăng lên 1 thìa cà phê nếu muốn có thêm nhiệt)
  • 1/4 thìa cà phê thì là xay
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu trắng
  • Xịt nấu hạt cải

Cách thực hiện

  • Loại bỏ da trên miếng gà và bỏ đi. Cho các miếng thịt gà cùng với sữa bơ vào một túi zip. Làm lạnh túi kín chứa hỗn hợp này trong bát cỡ vừa trong vài giờ hoặc qua đêm.
  • Làm nóng lò nướng ở 450 độ. Cho bột mì, hạt tiêu chipotle, thìa là, muối và hạt tiêu trắng vào một túi zip mới, bát nông cỡ trung bình. Khuấy đều để hỗn hợp các nguyên liệu hòa quyện.
  • Lấy một miếng thịt gà ra khỏi hỗn hợp sữa bơ và nhẹ nhàng lắc hết phần sữa bơ thừa. Nhúng ngay gà vào hỗn hợp bột mì;. Đặt miếng thịt gà đã được nhúng bột mì lên trên đĩa, xịt đều lên trên và dưới bằng nước hoa cải. Nhúng miếng gà vào hỗn hợp bột lần thứ hai và xịt một lần nữa bằng bình xịt nấu ăn. Đặt mặt xương gà xuống tấm bánh quy.
  • Lặp lại với các miếng gà còn lại.
  • Nướng cho đến khi gà chín đều và lớp vỏ bên ngoài phủ có màu nâu vàng (khoảng 25-30 phút). Chuyển lò nướng sang nướng gà trong một hoặc hai phút (cho đến khi bên ngoài gà chín vàng đẹp mắt), quan sát rất cẩn thận để không bị cháy.

Thành phần dinh dưỡng của món gà nướng thành phẩm bao gồm: 261 calo, 32 gam protein, 13 gam carbohydrate, 8 gam chất béo trong đó 2 gam chất béo bão hòa, 3,2 gam chất béo không bão hòa đơn, 1,9 gam chất béo không bão hòa đa, 92 mg cholesterol, 0,5 gam chất xơ, 365 mg natri, 2 mg sắt, 35 mg canxi. Lượng calo từ chất béo: 29%

thuc-pham-chien-ran-khong-dau-nhung-dieu-can-biet

Món Gà rán bằng lò nướng Finger-Lickin rất ngon và dễ làm

5. Khoai tây chiên tỏi

Sử dụng kỹ thuật nấu ăn số 2. Cho khoai tây đã cắt nhỏ với một ít dầu hạt cải vào trong một túi zip. Đặt khoai tây chiên trên mặt phẳng và rắc gia vị. Khoai tây chiên tỏi rất phổ biến tại trung tâm giải trí. Đây là một bản trình diễn nhẹ hơn sử dụng ít dầu hơn và ít bơ hơn rất nhiều.

Thành phần nguyên liệu bao gồm:

  • Xịt nấu hạt cải
  • 680 gam khoai tây nướng đã gọt vỏ, cắt thành dải dày 1/4 inch
  • 2 thìa cà phê dầu thực vật (có thể sử dụng dầu hạt cải nếu có)
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 thìa bơ
  • 2.5 thìa cà phê tỏi tươi băm (hoặc 4 tép tỏi băm)
  • 1 thìa rau mùi tây hoặc ngò tây được thái nhỏ
  • 1 thìa pho mát Parmesan tươi bào sợi vừa hoặc bào nhỏ

Cách thực hiện:

  • Làm nóng lò ở 400 độ. Phủ lên chảo nướng 9 x 13 inch với nước xịt nấu hạt cải.
  • Cho 3 thành phần đầu tiên vào một túi nhựa zip lớn, dùng để phủ lên trên.
  • Xếp khoai tây đã được cắt thành từng miếng với từng lớp trên khay nướng đã chuẩn bị. Nướng ở nhiệt độ 400 độ với khoảng thời gian trong khoảng 40 phút hoặc cho đến khi khoai tây mềm và có màu vàng nâu, trở mặt sau 20 phút.
  • Cho bơ và tỏi vào chảo chống dính lớn; nấu hỗn hợp này trên lửa nhỏ trong 2 phút, khuấy liên tục. Thêm khoai tây, rau mùi tây và pho mát Parmesan vào chảo;. Thành phẩm nên được sử dụng ngay lập tức.

Thành phần dinh dưỡng của món khoai tây chiên tỏi thành phẩm bao gồm: 256 calo, 6 gam protein, 42,3 gam carbohydrate, 7,7 gam chất béo (3,3 g chất béo bão hòa, 2 gam chất béo không bão hòa đơn, 2 gam chất béo không bão hòa đa), 12 mg cholesterol, 3,5 gam chất xơ, 243 mg natri, 55 mg canxi. Lượng calo từ chất béo: 27%.

Để đăng ký tư vấn tại Droppii, Quý khách vui lòng bấm số
0903613813
hoặc đăng ký tư vấn trực tiếp TẠI ĐÂY.
Tải và đăng ký tư vấn tự động trên ứng dụng Droppii để quản lý, theo dõi đơn và đặt đơn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Nguồn tham khảo: webmd.com

XEM THÊM:

  • Tìm hiểu béo phì bệnh lý ở trẻ em
  • Nguyên nhân, yếu tố và cách phòng ngừa ung thư nội mạc tử cung
  • Bé 7 tháng tuổi cân nặng 13,5 kg có thừa cân không?

Bài viết lấy nguồn từ Vinmec

Thông tin Kuchen Việt Nam

  • Hà Nội: Số 136, đường Cổ Linh, Q. Long Biên, Hà Nội
  • Nghệ An: Kuchen Building, đại lộ Lê nin, xã Nghi Phú, Thành phố Vinh
  • HCM: Lô A1_11 đường D5, KDC Phú Nhuận, phường Phước Long B, TP Thủ Đức
  • Điện thoại hỗ trợ: 0903 613 813
  • Website: kuchenvietnam.com.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *