Droppii Lừa Đảo Có Đúng Không? Phân tích và đánh giá chi tiết nhất về Droppii

Droppii Lừa Đảo hay Dropshipping lừa đảo là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về Droppii hiện nay. Dropshipping là một trong những hình thức kinh doanh trực tuyến đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng mô hình dropshipping lừa đảo. Vì vậy, liệu Droppii lừa đảo có đúng không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

Droppii là gì?

Droppii là nền tảng thương mại điện tử kết nối nhà sản xuất với người mua hàng qua mô hình Dropshipping. Ra mắt thị trường từ năm 2018, đến nay Droppii đã thu hút hơn 100.000 người bán hàng trực tuyến và đã phân phối hơn 135.000 SKU mỗi tháng. Droppii đã và đang mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm hoàn chỉnh, dễ dàng và an toàn hơn.

Droppii là gì và Droppii có phải đa cấp không
Droppii Lừa Đảo có đúng không? Droppii có phải đa cấp không?

Droppii lừa đảo có đúng không?

Droppii lừa đảo là thông tin hoàn toàn sai sự thật. Hiện nay, có thông tin cho rằng công ty Droppii lừa đảo hay Droppii đa cấp. Thật ra, có thể do cách thức truyền đạt từ các Đối tác của Droppii chưa rõ làm nhiều người hiểu lầm và sợ Droppii lừa đảo. Điều này là hoàn toàn bình thường khi chúng ta chưa hiểu rõ hoặc tư vấn viên truyền đạt chưa rõ nội dung.

Droppii là mô hình kinh doanh được cấp phép tại Việt Nam và có nhiều chi nhánh trên nhiều nước; Droppii Việt Nam do công ty TNHH DANDELION Việt Nam quản lý. Công ty Droppii còn được rất nhiều báo chí và những người nổi tiếng nói đến. Quý vị hãy xem chi tiết ở thông tin ngay dưới đây nhé:

Droppi Đồng Hành Cùng Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử

CEO Thái Vân Linh: Phụ Nữ Thời 4.0 Khởi Nghiệp Cần Một “Chiếc Ống Nhòm”

Droppii – Giải Pháp Kinh Doanh Online Thời Đại Số

Droppii Đồng Hành Cùng Phụ Nữ Địa Phương Huế Và Quảng Nam Kiến Tạo Tương Lai

Xem thêm tất cả các bài tại: Báo chí nói về Droppii

KOL nói về Droppii

Diễn Viên/Doanh Nhân Quốc Trường Review Trung Tâm Xử Lý Đơn Hàng Droppii Tại TP HCM

Shark Bình Và Chủ Tịch Vecom Nguyễn Ngọc Dũng Nói Gì Về Droppii?

Mc Diệp Chi “Bất Ngờ” Với Sự Hiện Đại Của Trung Tâm Xử Lý Đơn Hàng Droppii Ở Hà Nội.

Thái Vân Linh (Shark Linh) Chia Sẻ Lý Do Vì Sao Khi Kinh Doanh Online Nên Kết Hợp Với Các Nền Tảng

Với những thông tin trên và những phát biểu về Droppii của người nổi tiếng, bạn có thể trả lời cho câu hỏi Droppii có lừa đảo không?  Vậy có thể khẳng định, Droppii không lừa đảo. Bạn có thể yên tâm để trở thành cộng tác viên của Droppii.

Dropshipping là gì?

Nhắc lại một chút về mô hình kinh doanh dropshipping, thuật ngữ “Dropshipping” có nghĩa là “bỏ qua khâu vận chuyển”. Vì vậy, bán hàng kiểu dropshipping là một hình thức kinh doanh mà người bán không cần nhập và lưu kho hàng hóa. Họ nhất thiết phải sở hữu sản phẩm mà mình bán mà chú trọng hơn đến việc quảng bá sản phẩm. Những việc còn lại sẽ do bên nhà cung cấp/nhà sản xuất phụ trách.

Cách thức hoạt động của Dropshipping

Thành phần tham gia:

Mô hình dropshipping hoạt động như một chuỗi cung ứng khép kín, trong đó các thành phần tham gia bao gồm:

 • Nhà sản xuất: Là đơn vị làm ra sản phẩm, nhưng họ không bán sản phẩm ra thị trường. Thay vào đó họ sẽ bán số lượng lớn cho các nhà bạn lẻ hoặc bán buôn.
 • Nhà bán buôn: Là những tổ chức, cá nhân chuyên thu mua sản phẩm từ nhà sản xuất, sau đó bán lại cho những nhà bán lẻ. Hầu hết các nhà bán buôn thường sẽ dự trữ lượng lớn sản phẩm từ nhiều nhà sản xuất khác nhau với đa dạng sản phẩm.
 • Nhà bán lẻ: Là những đơn vị, cá nhân chuyên nhập những sản phẩm từ các nhà bán buôn rồi bán trực tiếp sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên, cũng có những đơn vị chuyên bán lẻ nhập trực tiếp sản phẩm từ cơ sở sản xuất nhằm giảm giá thành sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Chuỗi cung ứng này hoạt động như thế nào? Khi khách hàng đặt mua sản phẩm, các nhà bán lẻ sẽ thông báo cho đối tác dropshipping – nhà sản xuất hoặc nhà bán buôn, những đơn vị này sẽ đóng gói và vận chuyển sản phẩm cho khách hàng. Đối tác vận chuyển sẽ tính phí cho từng đơn hàng.

Nên đọc:  Dropshipping - Mô hình kinh doanh online không cần phải trực tiếp xử lý hàng hóa
Về cơ bản, chuỗi cung ứng này càng được rút ngắn thì lợi nhuận mà bạn thu về sẽ càng lớn. Bạn có thể giao dịch trực tiếp với nhà sản xuất để tìm kiếm nguồn hàng dropshipping mà không cần thông qua bất kỳ trung gian nào.

Các bước bán hàng Dropshipping

Ví dụ, bạn đang kinh doanh Dropshipping một cửa hàng ván trượt. Lúc này, mô hình hoạt động của Dropshipping sẽ diễn ra như sau:
 • Bước 1 – Có đơn đặt hàng

Khách hàng đang có nhu cầu mua một chiếc ván trượt, sau khi tìm kiếm các cửa hàng online phù hợp, họ quyết định dừng chân mua sắm online tại cửa hàng của bạn. Khách hàng mua ván trượt tại cửa hàng của bạn với giá $200. Ngay sau khi thanh toán thành công cho sản phẩm, khách hàng sẽ nhận được email xác nhận, bao gồm thông tin về đơn đặt hàng, việc giao hàng và thanh toán.

 • Bước 2: Đơn hàng được đóng gói và vận chuyển

Thông tin về đơn hàng ván trượt sẽ được hệ thống cửa hàng của bạn chuyển đến cho bên cung cấp sản phẩm (supplier).

Sau đó, đơn hàng sẽ được tiến hành lấy hàng (sourcing), đóng gói (packing) và vận chuyển (delivering) đến địa chỉ của khách hàng. Trong thời gian đó, mã vận đơn (tracking number) – mã theo dõi trạng thái đơn hàng, sẽ được thông tin đến bạn và khách hàng.

Quá trình Dropshipping kết thúc khi khách hàng nhận được đơn hàng thành công. Giả sử sản phẩm ván trượt đó bạn đặt bên nhà cung cấp với giá $150, thì phần chênh lệch $50 sẽ được bạn giữ lại và đó chính là lợi nhuận.

Như vậy, Dropshipping là một mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận thực sự. Và đương nhiên bản thân nó không phải là một hình thức lừa đảo. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng một số kẽ hở trong mô hình để thực hiện hành vi lừa đảo. Cả hai đối tượng trong mô hình Dropshipping là người mua và người bán đều có thể bị kẻ gian lợi dụng.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của mô hình Dropshipping là gì? Có nên kinh doanh Dropshipping?

Tiềm năng phát triển của mô hình dropshipping

Dropshipping là hình thức kinh doanh không cần lưu trữ sản phẩm, do đó bạn có thể giảm thiểu tối đa rủi ro. Chính vì lẽ đó, bạn rất dễ trở thành con mồi cho những đối tượng lừa đảo nhằm trục lợi.

Nhiều hình thức lừa đảo thường thấy như:

 • Cung cấp dịch vụ quảng cáo
 • Cung cấp dịch vụ tăng tương tác, tăng lượt theo dõi
 • Cung cấp dịch vụ thanh toán
 • Đào tạo các khóa học liên quan tới dropshipping

Tất nhiên sẽ có nhiều đơn vị cung cấp những dịch vụ chất lượng, đòi hỏi bạn phải thật tỉnh táo và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình.

Bên cạnh những rủi ro, hình thức dropshipping mang lại rất nhiều lợi ích cho những người tham gia:

 • Tiết kiệm chi phí: Hình thức dropshipping giúp bạn tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí vận chuyển, đồng thời tiết kiệm chi phí xây dựng kho bãi. Vì vậy hình thức này rất phù hợp với những cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ.
 • Linh hoạt địa điểm làm việc: Người kinh doanh hình thức dropshipping có thể hoạt động linh hoạt hơn các hình thức truyền thống khác, bạn không cần có một kho bãi hay văn phòng. Bạn chỉ cần một nơi có kết nối internet và bắt đầu làm việc.
 • Đa dạng hóa sản phẩm: Chính vì kinh doanh không cần lưu trữ sản phẩm, nên bạn có thể dễ dàng làm việc với nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm khác nhau, mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.
 • Tiết kiệm thời gian: Chỉ cần một thiết bị có kết nối internet là bạn có thể làm việc, không cần quản lý kho bãi, quản lý nhân sự,…do đó bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vận hành.

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, dropshipping được rất nhiều cá nhân và tổ chức lựa chọn vì sự tinh gọn của mô hình này. Từ những doanh nghiệp quy mô lớn tới những bà mẹ bỉm sữa muốn kiếm thêm thu nhập đều có thể tham gia hình thức này.

Xem thêm: Xu hướng phát triển của mô hình Dropshipping năm 2023

Lợi dụng sự hấp dẫn của mô hình kinh doanh Dropshipping để lừa đảo người bán

Tổ chức các khóa đào tạo Dropshipping cấp tốc

Với những người mới chập chững bắt đầu trở thành Dropshipper, bạn có thể sẽ cảm thấy hoang mang và không biết bắt đầu như thế nào. Những lúc như vậy, bạn rất dễ trở thành đối tượng những kẻ lừa đảo nhắm tới. Họ sẽ giới thiệu cho bạn những khóa học, khóa đào tạo làm Dropshipping cấp tốc, dễ làm giàu. Và đương nhiên, những khóa học này chỉ là giả mạo, chúng sẽ không cung cấp cho bạn thêm những kiến thức căn bản hay kinh nghiệm hữu ích cho công việc, mà ngược lại có thể khiến bạn đốt thêm kha khá tiền chạy quảng cáo mà không ra đơn, thậm chí tệ hơn là những khoản chi phí phát sinh khác khi vận hành cửa hàng.

Nên đọc:  Hệ sinh thái kinh doanh online 4.0 của Droppii - Startup Việt tiên phong

Đương nhiên trên thực tế, không phải các khóa học đều là lừa đảo mà vẫn có những sản phẩm chất lượng và hữu ích thực sự. Trước thời buổi “vàng thau lẫn lộn” như vậy, những người bán nên nắm rõ các dấu hiệu lừa đảo. Một đặc điểm dễ thấy nhất là các khóa học, chương trình Dropship cam kết mang lại cho bạn LỢI NHUẬN CAO TRONG THỜI GIAN NGẮN. Như với bất kỳ hoạt động kinh doanh mới nào, một cửa hàng Dropshipping sẽ mất thời gian để phát triển đúng cách và có lãi. Do vậy, khi có các khóa đào tạo mời chào rằng họ sẽ mở đường cho thu nhập nhanh chóng và khổng lồ của bạn, thì khả năng cao họ là những kẻ lừa đảo đang muốn dụ bạn vào “bẫy”!

Cho thuê dịch vụ không uy tín

Khi kinh doanh Dropshipping, các hoạt động quảng cáo và tiếp cận khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để tăng doanh số, bạn có thể sẽ cần đến những dịch vụ cung cấp nguyên liệu cho quá trình marketing sản phẩm Dropship như:

 • Cho thuê tài khoản Facebook để seeding
 • Cho thuê tài khoản quảng cáo
 • Cho thuê tài khoản thanh toán (PayPal/Stripe)

Trong trường hợp này, những kẻ lừa đảo có thể không cam kết cho bạn về chất lượng dịch vụ, bùng tiền, nặng nề hơn là gây ảnh hưởng xấu đến cửa hàng của bạn như: Domain cửa hàng bị Facebook đánh giá là Untrust, bị platform đánh giá là có lịch sử domain không uy tín (nếu domain sử dụng để chạy quảng cáo có lịch sử tài chính xấu) hay thậm chí, bên cho thuê dịch vụ có thể đánh cắp thông tin về cửa hàng v.v

Do vậy, hãy tập trung vào những dấu hiệu sau khi gặp phải những kẻ lừa đảo:

 • Không có nhiều review về dịch vụ: Những đánh giá và cảm nhận của khách hàng đã từng sử dụng qua dịch vụ sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về chất lượng của nó. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm được nhiều review thì bạn khó lòng xác minh được tính chân thật trong lời quảng cáo, mời chào của bên cho thuê hay chất lượng thực sự của dịch vụ, do đó bạn cần cẩn thận và tránh chọn những dịch vụ này.
 • Quá trình trao đổi công việc lòng vòng: Những kẻ lừa đảo thường sẽ có những phương thức kéo dài quá trình trao đổi, không dứt khoát để bùng tiền hay để khai thác thêm thông tin về cửa hàng của bạn, do đó bạn cần cảnh giác.

Xem thêm: Tư vấn, thiết kế website bán hàng trọn gói

Supplier kém chất lượng

Một trường hợp kém may của người bán là có thể hợp tác với các bên supplier kém chất lượng:

 • Cung cấp sản phẩm kém chất lượng so với cam kết.
 • Thời gian ship hàng chậm nhiều so với cam kết.
 • Không chịu trách nhiệm với các trường hợp hàng hỏng, mất
 • Không ship sản phẩm tới người dùng

Khi gặp phải nhà cung cấp không đảm bảo như vậy, cửa hàng của bạn sẽ khiến khách hàng có ác cảm, họ có thể đưa ra những đánh giá xấu về cửa hàng. Việc kinh doanh sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Do vậy, ngay từ lúc bắt đầu, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất bạn cần làm đó là xác định được bên cung cấp uy tín để hợp tác. Để làm được điều này, bạn cần:

 • Tìm hiểu kỹ thông tin nhà cung cấp, người đại diện làm việc, cố gắng xác thực địa chỉ: Điều này giúp bạn xác nhận rằng nhà cung cấp là “thật” và bạn sẽ đánh giá đúng hơn hơn sự uy tín của họ và khả năng làm việc lâu dài.
 • Đọc kỹ các chính sách của nhà cung cấp: chính sách thanh toán, chính sách xử lý hàng vỡ hỏng, bồi hoàn,…Đây là tiêu chí không thể bỏ qua nếu bạn muốn hợp tác lâu dài và bền vững với nhà cung cấp và để không xảy ra tranh chấp cho những trường hợp không mong muốn có thể xảy ra trong tương lai.
 • Hãy bỏ qua các nhà cung cấp yêu cầu đóng trước các khoản phí duy trì hàng tháng/năm vì đây có thể là dấu hiệu lừa đảo.
 • Yêu cầu giá trị đơn hàng tối thiểu trong những lần mua đầu tiên cũng có thể khiến bạn bối rối, nếu khoản phí này hợp pháp, nó sẽ chỉ áp dụng cho đơn hàng đầu tiên và người giao hàng phải xác nhận thiết lập này cho bạn qua điện thoại và bằng văn bản.
 • Đặt và dùng thử sản phẩm: Với việc làm này, bạn sẽ được đích thân trải nghiệm và đánh giá rõ quy trình làm việc, thời gian vận chuyển và chất lượng thực sự của sản phẩm để chắc chắn rằng nhà cung cấp đó không phải lừa đảo.
Nên đọc:  Kinh nghiệm kinh doanh online dành cho người mới trên Droppii

Xem thêm: Hệ sinh thái kinh doanh online 4.0 của Droppii – Công ty cung cấp dịch vụ Dropshipping uy tín

Lừa đảo Dropshipping đối với người mua

Đối với người mua, các trường hợp lừa đảo chủ yếu xảy ra trong quá trình mua hàng của họ. Các tình trạng lừa đảo có thể là:

 • Người mua nhận được hàng kém chất lượng, không đúng như mô tả. Các hình ảnh và thông tin bạn tìm trên cửa hàng online khác “một trời một vực” với sản phẩm bạn nhận được? Lúc này bạn đã gặp phải dropshipping lừa đảo.
 • Giả thương hiệu nhưng mẫu mã giống hệt. Trường hợp này chúng ta thường gọi là “hàng fake”. Những sản phẩm fake không chỉ “lừa” người mua mua với mức giá cao, mà còn ảnh hưởng xấu đến doanh số của thương hiệu bị làm giả.
 • Click mua hàng nhưng không nhận được hàng. Bạn thực hiện đúng các bước mua hàng nhưng shop đã không gửi hàng cho bạn, và đây cũng là một trường hợp lừa đảo.

Để không gặp phải những trường hợp lừa đảo như trên, bạn hãy chắc chắn rằng mình chọn được một cửa hàng Dropship chất lượng, bằng cách:

 • Chú ý xem kỹ review, đánh giá của shop không chỉ ở sản phẩm đó và các sản phẩm khác. Đọc những đánh giá của khách hàng sẽ giúp bạn cảm nhận và hình dung rõ hơn về chất lượng của các sản phẩm trong cửa hàng, từ đó đưa ra lựa chọn.
 • Bên cạnh những đánh giá tốt, hãy đọc cả những feedback rating 1 – 3 sao/ rating thấp. Với hành động này, bạn sẽ biết được vấn đề mà người khác gặp phải là gì, đồng thời, cửa hàng có những phương án giải quyết như thế nào cho những trường hợp đó. Đây chính là một trong những thông tin hữu ích giúp bạn đánh giá liệu cửa hàng đó liệu có thực sự chất lượng hay không.
Dropshipping lừa đảo có thể khiến người mua “mất tiền oan”
Dropshipping lừa đảo có thể khiến người mua “mất tiền oan”

Thị trường Dropshipping 2023 vẫn tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo tràn ngập internet, thậm chí chúng còn có thể xuất hiện trên trang đầu tìm kiếm của Google, trước cả những dịch vụ, cửa hàng Dropship hợp pháp. Với sự phong phú của các trò gian lận Dropship, việc tìm kiếm một người trung gian đáng tin cậy có thể là một hành trình dài và cố gắng, cần nhiều nghiên cứu của người bán. Vậy những Dropshipper có thể bắt đầu từ đâu? – Droppii sẽ là câu trả lời!

Xem thêm: Khởi nghiệp dễ dàng với Droppii – Kinh doanh online không cần vốn, không nhập hàng, không giao hàng

Làm thế nào để chọn nhà cung cấp uy tín làm dropshipping?

Với nhiều lợi thế mà dropshipping mang lại như rủi ro thấp, kinh doanh linh động, không cần vốn, dropshipping đã và đang là xu hướng bán hàng online hiện nay. Bên cạnh những điều kiện phát triển, người kinh doanh lĩnh vực này cũng gặp không ít khó khăn trong khâu lựa chọn nguồn cung cấp sản phẩm.

Bên cạnh những nhà cung cấp uy tín đến từ nước ngoài như: Alibaba, Amazon, Taobao, eBay,… Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những đơn vị uy tín trong nước như:

Các sản thương mại điện tử:

Những sàn thương mại điện tử nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,…cũng cấp tất tần tật sản phẩm từ hầu hết các ngành hàng như đồ điện tử, thời trang, đồ gia dụng, thực phẩm,… Đây chính là nguồn hàng vô cùng uy tín, bở những nguồn hàng trên các sàn này đã được nền tảng kiểm duyệt một cách kỹ lưỡng.

Các cơ sở sản xuất uy tín:

Làm việc trực tiếp với các cơ sở sản xuất không những giúp bạn tiết kiệm chi phí khi lấy hàng từ các đơn vị trung gian. Bạn còn có thể đảm bảo được chất lượng của nguồn hàng. Từ đó khách hàng của bạn sẽ được sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất với chi phí hợp lý nhất.

Xem thêm: TOP 14 mô hình Dropshipping Việt Nam và nước ngoài uy tín nhất 2023

Droppii:

Bài này  có phân tích về chủ đề Droppii Lừa Đảo có đúng hay không? Tuy nhiên đến đây chắc chắn mọi người đã biết được thông tin Droppii Lừa Đảo là sai sự thật. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé. Droppii Là đơn vị tiên phong trong thị trường sản phẩm tư vấn, hệ sinh thái các giải pháp mà Droppii cung cấp được xem là làn gió mới trong ngành thương mại điện tử tại Việt Nam, cụ thể là mảng Dropship.

Droppii cung cấp cho người bán nhiều sự lựa chọn về sản phẩm, dịch vụ. Những sản phẩm, dịch vụ được cung cấp bởi Droppii đều được những đội ngũ chuyên gia kiểm duyệt rất kỹ lưỡng trước khi chuyển tới cho người bán.

Bên cạnh đó người tham gia kinh doanh với Droppii cũng được tham gia những chương trình đào tạo về lĩnh vực kinh doanh dropshipping hoàn toàn miễn phí.

Người bán hàng khi tham gia chuỗi cung ứng của Droppii chỉ cần trang bị một thiết bị có kết nối internet là có thể bắt đầu kinh doanh online.

Xem thêm:

Thông tin về Droppii

Thành lập năm 2018 tại Việt Nam, Droppii có các giải pháp dành cho doanh nghiệp bao gồm: hệ thống sản phẩm tư vấn đa dạng, giải pháp Marketing thông minh, công nghệ hỗ trợ việc quản lý đơn hàng, hệ thống kho bãi và vận chuyển. Đến nay Droppii đã thu hút gần 100.000 đối tác phát triển có kỹ năng và kinh nghiệm phân phối hơn 135.000 SKU mỗi tháng. Với các danh mục đa dạng bao gồm: Sức khỏe, Làm đẹp, Gia dụng và Thời trang,… Droppii đã và đang mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm hoàn chỉnh, dễ dàng, an toàn và tiếp tục thu hút sự chú ý của người dùng mới cũng như mở rộng phạm vi sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *